Xe

Ford triệu hồi loạt xe hybrid vì lỗi phần mềm nguy hiểm

Ford vừa phải phát lệnh triệu hồi đối với một số xe hybrid Maverick, Escape PHEV và Lincoln Corsair vì lỗi phần mềm có thể khiến xe tự chuyển sang trạng thái trung gian (Về mo) hay số N khi đang di chuyển.

Tổng cộng, có 8.700 ô tô bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi mới nhất bao gồm 8.369 xe Maverick hybrid đời 2022 – 2024, 277 xe Ford Escape PHEV đời 2020-2022 và 81 xe Lincoln Corsair đời 2021-2022.

Theo Ford, nguyên nhân của đợt triệu hồi là do phần mềm của xe gặp vấn đề. Trước đó, tháng 1/2024, Ford đã cập nhật phần mềm chẩn đoán mô đun truyền tải nội bộ hybrid (HTIPM) của các xe bị ảnh hưởng thông qua mô đun điều khiển hệ truyền thống truyền động hybrid (HPCM). Phần mềm mới được cho là đã phát hiện tiếng ồng trong cảm biến vị trí đỗ xe, từ đó kích hoạt mã lỗi chẩn đoán, khiến xe chuyển sang trạng thái trung gian.

Ford Maverick hybrid.Khi xảy ra lỗi này, dù chủ xe tiếp tục sử dụng trợ lực lái và phanh nhưng xe sẽ không phản ứng với thao tác nhấn ga. Tiếp đó, cụm đồng của xe sẽ hiện đèn cờ lê hay đèn nhắc bảo dưỡng trước khi hiển thị nhiều cảnh báo khác.

Ford đã bắt đầu điều tra các báo cáo hiện trường về việc xe chuyển sang trạng thái trung gian vào tháng 3 và thừa nhận sự cố xảy ra do phần mềm HTIPM gặp lỗi. Tuy vậy, hãng cho biết hiện chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào bắt nguồn từ vấn đề này.

Ford sẽ bắt đầu thông báo cho chủ xe bị ảnh hưởng qua mail trong tháng này, để hướng dẫn họ đến đưa phương tiện tới đại lý cập nhật phần mềm mới.

Tác giả: Thành Đô

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: hybrid , ford

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP