Du lịch

Đừng lỡ mùa lúa chín ở Tam Cốc, Ninh Bình

Những năm gần đây, mùa lúa chín trở thành một 'đặc sản' của du lịch Việt Nam. Mỗi khi có mùa lúa chín như ở Mù Căng Chải, Yên Bái, hay Tràng An, Ninh Bình thì người dân đều háo hức đến checkin

Bên cạnh những ruộng bậc thang ở các tỉnh trung du miền núi phía Bắc thì những cánh đồng lúa vùng Tam Cốc là một trong những địa điểm được mệnh danh check-in lúa chín đẹp nhất Việt Nam.

Những ruộng lúa chín vàng trải dài bên cạnh con sông Ngô Đồng nổi tiếng hay dưới những chân đá vôi cổ đã hút hồn rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước, trở thành điểm nhấn cho du lịch Ninh Bình.

Nhiều bạn trẻ check in mùa lúa chín sớm ở Tam Cốc

Mùa lúa Tam Cốc đẹp nhất là vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 và năm 2020, tuần cuối tháng 5 chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm hay chụp hình trước khi người dân bước vào vụ gặt của mình.

Nếu như trước kia, người ta thích đi đò trên dòng Ngô Đồng để ngắm những cánh đồng lúa chín nhưng lại khó "checkin "thì giờ đây, có hai cách để có những bức ảnh đẹp mê hồn khung cảnh nên thơ này của mảnh đất cố đô.

Đừng lỡ mùa lúa chín ở Tam Cốc, Ninh Bình

Cách đầu tiên chính là ngắm và chụp hình checkin từ trên đỉnh núi Ngọa Long của Hang Múa. Những bức hình thu trọn "mùa vàng" Tam Cốc vào mùa lúa chín với phong cảnh non nước hữu tình. Đây là cách nhiều người lựa chọn khi thấy trọn vẹn hai danh thắng là Hang Múa và Tam Cốc Bích Động.

Còn nếu thích hòa mình vào những cánh đồng lúa chín để chân thực và sống động, mới lạ thì hãy đến ngay dưới chân "thánh địa sống ảo hot nhất năm" Hang Múa. Những cánh đồng lúa vàng dưới chân núi thỏa đam mê chụp ảnh và đưa du khách lại gần với thiên nhiên.

Trên các diễn đàn về du lịch, những bức hình chụp mùa lúa chín vàng ở Ninh Bình nhận vô số lời khen cho cảnh sắc. Đặc biệt, sau dịch khi những địa điểm du lịch còn khá vắng vẻ là điều kiện thuận lợi cho việc chụp những shoot hình sống ảo cực chất.

Tác giả: K.Chi

Nguồn tin: infonet.vietnamnet.vn

  Từ khóa: Tam Cốc , mùa lúa chín , Ninh Bình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP