Kinh tế

Diễn Châu đẩy mạnh chế biến hải sản phục vụ thị trường cuối năm

Vào thời gian này, Nhân dân vùng biển Diễn Châu, nhất là các làng nghề chế biến hải sản Diễn Châu đang khẩn trương chuẩn bị một lượng hàng lớn để cung cấp cho thị trường trong dịp tết Nguyên Đán 2017.

Công nhân Công ty cổ phần tích cực làm tăng ca chuẩn bị hàng phục vụ tết


Vào thời gian này, về các xã vùng biển bà con chuyên làm nước mắm, cá khô ở vùng biển Diễn Châu đang tranh thủ những ngày nắng ráo để để mạnh việc sản xuất chế biến. Còn tại hai làng nghề chế biến hải sản của Diễn Bích và Diễn Ngọc thí thế ở đây nhộn nhịp hơn, bà con đang nỗ lực sản xuất các mặt hàng đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng cung ứng ra thị trường cuối năm. Theo kế hoạch, từ nay đến tết, bà con sản trên 2 triệu lít nước mắm, 700 tấn rốc, 150 tấn tôm nõn, thịt ghẹ, 1300 tấn sứa khô, 1.500 tấn cá phi lê và hàng chục tấn mực khô, cá khô…Không chỉ phục vụ thị trường trong cả nước mà còn xuất khẩu đi Lào, Trung Quốc…

Các cơ sở làm tôn nõn ở Diễn Châu tích cực hoàn thành đơn đặt hàng


Do mở rộng được thị trường tiêu thụ, đa dạng được các mặt hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên nghề chế biến hải sản ở Diễn Châu ngày càng phát triển, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho khoảng 5000 lao động nữ vùng biển, góp phần thúc đẩy và phát triển bền vững nghề khai thác.

Tác giả bài viết: Mai Giang – Huy Đồng ( Đài TT-TH Diễn Châu)

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP