Tin địa phương

Đi xe biển xanh gắn còi ưu tiên, lừa 2 phụ nữ hơn 7 tỷ đồng

Chiều 2/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Lê Thừa Sơn (SN 1975, trú xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân bị lừa là hai phụ nữ mà Sơn quen biết khi đến Đà Nẵng du lịch.

Được biết tháng 4/2023, Sơn vào Đà Nẵng chơi và tình cờ quen biết chị N.T.N (SN 1988, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) và chị P.T.H (SN 1980, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Sơn tự giới thiệu đang công tác tại Bộ Công an, có quan hệ thân thiết với nhiều cán bộ cấp cao và có thể xử lý mọi việc liên quan đến chạy án và làm giấy tờ nhà đất.

Thấy Sơn có Giấy chứng minh CAND và thường xuyên đi ôtô gắn biển số xanh 80A, 2 người phụ nữ trên hoàn toàn tin tưởng đối tượng. Bản thân chị P.T.H đang có em gái đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố bị can và tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nghe Sơn khoác lác, chị H đã đưa cho Sơn nhiều lần với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng để nhờ Sơn xin cho em gái được tại ngoại và giảm án. Việc chuyển tiền, nhận tiền được thực hiện tại Đà Nẵng.

Đối tượng Lê Thừa Sơn tại Công an Đà Nẵng chiều 2/11.


Còn chị N.T.N đã đưa cho Sơn 700 triệu đồng để nhờ Sơn giúp chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp lên đất ở đối với lô đất ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, Sơn còn bịa ra lý do cần tiền để mua đất dự án hoặc khai thác khoáng sản… để “mượn” chị N.T.N số tiền 4,3 tỷ đồng. Tổng số tiền mà Sơn chiếm đoạt của 2 nạn nhân là 7,2 tỷ đồng.

Đến cuối tháng 10/2023, sau khi nhận ra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thừa Sơn, 2 nạn nhân nói trên đã làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng.

Chiếc xe chưa rõ nguồn gốc được Sơn gắn biển số giả để sử dụng.

Qua điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thừa Sơn và tiến hành bắt giữ khi đối tượng.

Qua khám xét nơi tạm trú của Sơn tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Cơ quan Công an đã phát hiện, thu giữ một Giấy chứng minh CAND giả mạo mang tên Lê Thừa Sơn, 1 còng số 8 cùng dây nịt, mũ cối của lực lượng Công an.

Giấy chứng minh CAND giả và Căn cước công dân của Lê Thừa Sơn.

Cơ quan Công an cũng tạm giữ chiếc ôtô Ford Explorer gắn biển số xanh 80A-56549. Sơn khai nhận đã mua lại chiếc xe này, sau đó gắn đèn nháy, còi hụ để giả mạo phương tiện của Cơ quan Công an. Theo Cơ quan Công an, chiếc ôtô này được gắn biển số giả và chưa rõ nguồn gốc.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Thân Lai

Nguồn tin: cand.com.vn

  Từ khóa: Đà Nẵng , lừa đảo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP