Ngày 14-5, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã đưa các loại phụ gia không có nhãn mác, nguồn gốc đi kiểm nghiệm để có cơ sở điều tra, làm rõ.
Chả cá sau khi đã dùng các phụ gia không rõ nguồn gốc. Ảnh: C.A |
Trước đó, lực lượng này ập vào cơ sở sản xuất chả cá trong kiệt 172 Trần Cao Vân (phường Tam Thuận). Tại đây, cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguốc gốc xuất xứ của các phụ gia dùng làm chả cá.
Một cơ sở khác gần đó ở địa chỉ 196 Trần Cao Vân cũng vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ để làm chả cá.
Được biết, những người này sản xuất chả cá đại trà, sau đó giao lại cho các tiệm bánh mì, quán bún.
Phụ gia dùng làm chả cá không rõ nguồn gốc. Ảnh: C.A |
Vào ngày 7 và 8-5, hơn 230 người ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) lần lượt nhập viện vì ăn thực phẩm chay tại chợ. Những thực phẩm này cũng được chế biến sẳn từ các nguyên liệu không rõ nguồn gốc nên gây ngộ độc thực phẩm số lượng lớn.
Tác giả: HẢI HIẾU
Nguồn tin: Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh