Tin địa phương

Đà Nẵng: Núp bóng làm "từ thiện" để mua bán đồ ăn cho khách giữa mùa dịch Covid-19

Núp bóng làm "từ thiện", quán Bún Vân để mua bán đồ ăn, dù TP Đà Nẵng chỉ đạo về việc dừng tất cả các hoạt động kinh doanh ăn uống.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18h chiều ngày 07/8/2020, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh Bún Vân (địa chỉ: 29 Lương Định Của, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) do ông Nguyễn Quang Hiếu là chủ cửa hàng.

Lúc này, quán vẫn tiếp tục kinh doanh (mỳ quảng, bún, cháo, gỏi cá rau) và bất chấp chỉ đạo về việc dừng tất cả các hoạt động kinh doanh ăn uống, kể cả bán hàng qua mạng, bán mang đi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19 của thành phố.

Cụ thể, thông qua Facebook Red Nguyen, chủ cửa hàng Bún Vân đã mượn danh nghĩa hoạt động từ thiện (hỗ trợ bún, cháo, mỳ quảng, gỏi cá cho các bệnh viện, các khu cách ly, các cơ quan, đơn vị) nhưng thực chất là bán hàng (thực phẩm chế biến sẵn) qua mạng.

Việc mượn các từ ngữ “từ thiện, hỗ trợ” để che mắt cơ quan chức năng việc buôn bán kinh doanh giữa mùa dịch. Ảnh: Thu Hằng.

Qua thông tin ban đầu Cục QLTT TP Đà Nẵng ghi nhận được thì Cửa hàng Bún Vân bán cho khách hàng các thực phẩm, như: bún với giá 30.000 đồng/tô; mỳ với giá 25.000 đồng/ tô; gỏi với giá 70.000 đồng/ phần. Việc bán này được thực hiện và mượn các từ ngữ, như: “từ thiện, hỗ trợ” để che mắt cơ quan chức năng.

Tại thời điểm kiểm tra, Cục QLTT thành phố cũng đã bắt quả tang và tạm giữ số tiền là 300.000 đồng do ông Hiếu thu được từ việc bán bún và cháo cho khách hàng.

Địa điểm kinh doanh này đã được người dân có số điện thoại 0774xxxxxx phản ánh đến cơ quan chức năng như sau: “Tại sao quán 29 Lương Định Của vẫn bấp chấp để bán hàng trá hình vậy ạ. Đã có cán bộ đến xử lý nhưng chưa đủ mạnh để răn đe hay...”.

Vụ việc được Cục QLTT TP Đà Nẵng phối hợp Công an quận Cẩm Lệ tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.



Tác giả: N.T- Thu Hằng

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP