Một điểm bán thịt heo bình ổn giá mở bán sáng 28 tết Canh Tý. Ảnh: Thủy Thanh |
Nhằm đảm bảo bình ổn thị trường, cân bằng cung cầu và phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Sở Công Thương TP Đà Nẵng phối hợp với các Công ty chăn nuôi, thương mại tại Đà Nẵng tổ chức 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá đặt tại quận các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và chợ Túy Loan, huyện Hòa Vang.
Theo kế hoạch, 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá diễn ra trong 3 ngày từ 22 - 24/1/2020 (nhằm ngày 28 - 30 tháng Chạp, âm lịch), khung giờ từ 6h30 - 8h30 mỗi ngày. Cơ cấu mặt hàng gồm thịt heo các loại như: Thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…. và các sản phẩm chế biến từ thịt. Các mặt hàng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng; đảm bảo đầy đủ các quy định, điều kiện về bảo quản hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giá bán tại các điểm bình ổn giá thấp hơn so với giá thị trường. Ảnh: Thủy Thanh |
Theo ghi nhận, trong hai ngày mở bán đầu tiên, lượng hàng hết khá nhanh, nhiều người đến muộn phải đợi đến lượt bán ngày hôm sau. Các điểm này giá bán dao động trong khoảng 70.000 - 160.000/kg, thấp hơn giá thị trường hiện tại từ 10.000 - 40.000 đồng/kg các loại. Tại đây, mức giá được niêm yết hàng ngày, công bố công khai, minh bạch; nguồn thịt bảo đảm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng về an toàn thực phẩm.
Tác giả: Xuân Nha
Nguồn tin: Báo Bảo vệ pháp luật