Giới trẻ

Chuyện chồng lên mạng tố vợ ngoại tình với học sinh thu hút 2,5 tỷ lượt xem

Một nữ giáo viên đã bị người chồng lên mạng vạch trần chuyện cô đang tán tỉnh một học sinh 16 tuổi.

Câu chuyện về một nữ giáo viên trung học ở Thượng Hải (Trung Quốc) bị đình chỉ công tác sau khi chồng cô vạch trần chuyện cô ngoại tình với một học sinh 16 tuổi trong lớp đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội đại lục.

Chỉ trong vòng 19 giờ, hashtag của câu chuyện đã đứng đầu danh sách thịnh hành trên mạng xã hội Twitter và thu hút 2,5 tỷ lượt xem và gần 5 triệu lượt chia sẻ tính đến ngày 19/2.

Vào ngày 16/2, một người đàn ông tên Wu, người cho biết anh ta là chồng của giáo viên tên Zhang Yue, đã đăng tải lên WeChat đoạn chat cảnh cô tán tỉnh một học sinh 16 tuổi.

Theo ảnh chụp màn hình lan truyền trên mạng xã hội đại lục, Wu tiết lộ rằng vợ anh, giáo viên hóa học tại trường trung học cơ sở số 2 Thượng Hải, đang "có mối quan hệ không lành mạnh với học sinh của cô ấy".

Nghi vấn quan hệ tình cảm của cô giáo với nam sinh 16 tuổi bị chồng vạch trần. Ảnh: DouyinNgười chồng cho biết, trong đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa Zhang và cậu thiếu niên, họ được cho là đã thảo luận về nơi họ có thể hẹn hò bí mật. Cô giáo còn gọi tên cậu bé trong tin nhắn, thề sẽ "kiểm soát bản thân" cho đến khi cậu trưởng thành và hướng dẫn cậu xóa hồ sơ trò chuyện của họ để ngăn không cho ai phát hiện ra mối quan hệ này.

Ngày 19/2, nhà trường thông báo đã đình chỉ giáo viên ngay lập tức và đang điều tra vụ việc.

Luật sư Lan Tianbin tại Công ty luật FDDH Giang Tô nói với hãng truyền thông đại lục Modern Express rằng giáo viên không vi phạm pháp luật nếu học sinh trên 16 tuổi. Luật pháp Trung Quốc chỉ cấm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi.

Tuy nhiên, Lan chỉ ra rằng việc giáo viên quan hệ bất chính với học sinh là trái đạo đức nghề nghiệp của mình.

Bộ Giáo dục Trung Quốc tuyên bố rõ ràng rằng bất kỳ hình thức quấy rối tình dục hoặc mối quan hệ nào giữa giáo viên và học sinh đều là hành vi phi đạo đức và giáo viên có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc nhất là sa thải.

Bà Lan chỉ ra rằng chồng của nữ giáo viên đã vi phạm pháp luật khi đăng đoạn chat, tiết lộ tên cô và tên học sinh, xâm phạm quyền riêng tư và danh tiếng của họ.

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. Cộng đồng mạng phần lớn chỉ trích cô giáo lợi dụng học trò.

Một trang web chuyên về tình yêu và các mối quan hệ lãng mạn, Love Matters, khẳng định những giáo viên có mối quan hệ với học sinh đang lấy tình yêu làm cái cớ để "thao túng" họ quan hệ bất chính.

Tác giả: Hải Vân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP