Tin địa phương

Chợ lá dong ở Đà Nẵng ế ẩm ngày giáp Tết

Cận Tết, thế nhưng tại phiên chợ lá dong ở đường Hải Phòng (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) lại rơi vào cảnh ế ẩm, vắng người mua.

Chỉ họp vào những ngày cận Tết từ 23-28 tháng Chạp, bắt đầu mở bán từ 5h sáng đến tận tối, khác với cảnh tấp nấp mua bán như mọi năm, năm nay chợ lá dong ít nhộn nhịp vì sức mua giảm.

Vì lượng người mua năm nay giảm nên thu nhập của các tiểu thương cũng bị giảm đi so với mọi năm.

Lá dong được tiểu thương thu mua ở vùng Nam Giang - Quảng Nam, sau đó vận chuyển vào trung tâm TP Đà Nẵng để bán.

Lá dong được sắp xếp phân loại để phù hợp với nhu cầu gói bánh của người mua, mỗi bó được bán với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/bó phụ thuộc vào kích thước.

Một số mặt hàng như khuôn ép bánh chưng cũng được người dân lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình.

Vắng khách tiểu thương chuẩn bị sẵn hàng để phục vụ khách mua, cố bán nốt những ngày cuối cùng.

Những vị khách kĩ tính chọn lựa kĩ từng tàu lá về để kịp gói bánh.

Ở chợ lá dong còn bày bán lạt giang, một bó lạt gồm 20 sợi được bán với giá 10.000 đồng.

Ông Lê Văn Hùng (57 tuổi, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bán lá dong 15 năm nay cho biết, chưa bao giờ thấy không khí mua bán lặng lẽ như năm nay. Doanh thu giảm so với năm trước, vì không bán được nên ông cũng không nhập lá về


Bên cạnh lá dong, lá chuối cũng được bày bán tại chợ, lá chuối được bán với giá 20.000 đồng/kg.

Lượng khách mỗi năm một thưa thớt do số người tự mình gói bánh ngày càng vắng.

Tác giả: Hoàng Vinh

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

  Từ khóa: Chợ lá dong , ế ẩm , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP