Tin địa phương

Chấm dứt Dự án Golden Square sau 1 thập kỷ dang dở trên đất vàng Đà Nẵng

Dự án Golden Square án ngữ 4 mặt tiền tuyến đường trung tâm TP. Đà Nẵng 'treo' nhiều năm nay chấm dứt hoạt động để chuyển nhượng đất và tài sản trên đất.

Dự án Golden Square nằm giữa trung tâm TP. Đà Nẵng 'treo' nhiều năm nay.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng vừa có thông báo Dự án Khu phức hợp cao cấp thương mại, văn phòng, khách sạn và chung cư cao cấp (Golden Square) của Công ty cổ phần Địa ốc Đông Á do UBND TP. Đà Nẵng cấp chứng nhận lần đầu số 02/01/2008 đã chấm dứt hoạt động từ 1/12/2022.

Lý do chấm dứt dự án là theo đề nghị của nhà đầu tư để chuyển nhượng đất và tài sản trên đất theo quy định và theo thông báo của Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội, HĐND TP. Đà Nẵng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng yêu cầu Công ty cổ phần Địa ốc Đông Á trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ với nhà nước liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Địa ốc Đông Á chấm dứt hoạt động dự án Golden Square để chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác.


Dự án Golden Square nằm tại lô đất 4 mặt tiền đường Nguyễn Thái Học - Nguyễn Chí Thanh - Phạm Hồng Thái - Yên Bái (quận Hải Châu).

Dự án được khởi công từ đầu năm 2008 bởi chủ đầu tư là Công ty cổ phần Địa ốc Đông Á, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, là một trong những dự án lớn nhất TP. Đà Nẵng.

Thời điểm đó, Địa ốc Đông Á cam kết sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác dự án Golden Square trong vòng 3 năm, thiết kế bao gồm 3 tòa tháp cao từ 21-36 tầng với 353 phòng khách sạn và 576 căn hộ. Thế nhưng, trái ngược với cam kết mạnh mẽ của chủ đầu tư, tiến độ thi công của Golden Square rất bê trễ. Đến nay, những tòa nhà của dự án được xây dang dở rồi bỏ đó.

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP