Trong nước

Cà Mau không đồng ý cho Sở Y tế giữ lại xe công

Ngày 10/8, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản không đồng ý cho Sở Y tế tỉnh này giữ lại xe ô tô phục vụ tại đơn vị, mà tập trung về đầu mối để quản lý.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Vào tháng 3/2018, UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công tập trung của các đơn vị cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Sở Tài chính là đơn vị được phân công chủ trì đề án.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc các cơ quan, đơn vị xin giữ lại xe ô tô để phục vụ công tác đã được Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến không thống nhất tại công văn ngày 4/4/2018.

Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Cà Mau vẫn có công văn đề nghị được giữ lại xe ô tô 7 chỗ ngồi, nhãn hiệu Toyota Land Cruiser, mang BKS 69M-00014, do Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS trực thuộc Sở Y tế quản lý, sử dụng.

Theo Sở Tài chính, nếu Sở Y tế không tham gia thì nhiều đơn vị khác cũng sẽ đưa ra những lý do khác nhau để không tham gia đề án, như vậy việc triển khai đề án khó thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Do đó, UBND tỉnh khẳng định, xe ô tô nói trên của Sở Y tế là thuộc đối tượng của đề án, nên yêu cầu Sở này thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh là điều chuyển xe ô tô công về quản lý tập trung.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Cà Mau - cho rằng, chiếc Land Cruiser BKS 69M-00014 là xe của Ban quản lý dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giao cho Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế quản lý. Trước đó dự án kết thúc nhưng sau Trung ương có quyết định kéo dài dự án đến năm 2020, nên xe trên không thuộc phạm vi đề án thí điểm quản lý xe ô tô của tỉnh.

Tác giả: H.H

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP