Thế giới

Bỏng nặng do bình xịt dầu phát nổ, người phụ nữ được bồi thường hơn 160 tỷ đồng

Bị bỏng nặng ở đầu, mặt và tay do bình xịt dầu bỗng dưng phát nổ, cháy bùng trong nhà bếp, người phụ nữ Mỹ được bồi thường 7,1 triệu USD (hơn 160 tỷ đồng).

Một bồi thẩm đoàn ở Illinois, Mỹ đã yêu cầu công ty Conagra Brands có trụ sở tại Chicago bồi thường 7,1 triệu USD cho cô Tammy Reese ở Shippensburg, Pennsylvania. Phán quyết, được đưa ra hôm 30/10.

Người phụ nữ này bị thương nặng vào năm 2017 khi bình xịt nấu ăn của Conagra bốc cháy trong nhà bếp tại nơi làm việc của cô, gây thương tích nặng nề.

Một vụ cháy do bình xịt dầu trong bếp phát nổ. (Ảnh: Business Insider)

Vào một ngày tháng 5/2017, Tammy Reese đang làm việc tại nhà bếp của câu lạc bộ xã hội thì bất ngờ bình xịt dầu nấu ăn Swell nổ tung thành quả cầu lửa. Bình xịt này lúc đó được cất trên kệ, cách bếp khoảng 46 cm.

Một trong những luật sư của cô, Craig Smith, cho biết Reese bị bỏng sâu cấp độ hai ở đầu, mặt, cánh tay và bàn tay. Mô sẹo khiến cô bị hạn chế cử động suốt 6 năm qua.

Các sản phẩm bình xịt dầu của công ty Conagra Brands.

Trong một tuyên bố gửi qua email, Công ty Conagra Brands cho biết họ không đồng ý với phán quyết của bồi thẩm đoàn, và rằng "sự an toàn của sản phẩm và người tiêu dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của Conagra".

Theo luật sư Smith, có hơn 50 vụ kiện chống lại Conagra bởi các nạn nhân bị bỏng khác trên khắp đất nước đang chờ được xử lý; công ty đã từ chối ban hành lệnh thu hồi đối với các sản phẩm bị lỗi.

Smith giải thích, các vụ tai nạn liên quan đến việc các mẫu bình xịt được sản xuất từ ​​năm 2011 đến năm 2019 sử dụng hệ thống thông gió có ngưỡng nhiệt thấp hơn bản thiết kế trước. Khi bình xịt quá nóng, các lỗ thông hơi ở phía dưới sẽ mở ra để giải phóng áp suất, thải những chất rất dễ cháy vào không khí.

Người tiêu dùng có thể kiểm tra xem bình xịt nấu ăn của họ có lỗ thông hơi hay không bằng cách xem đáy lon có bốn khe nhỏ hình chữ U hay không.

Hãng Conagra cho biết, Pam và các loại bình xịt nấu ăn khác có nhãn cảnh báo rõ ràng ở mặt trước và mặt sau, cho người tiêu dùng biết sản phẩm này dễ cháy, không nên để trên hoặc gần bếp lò, nguồn nhiệt; không nên phun gần ngọn lửa.

Tác giả: GIA AN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP