Thế giới

Bi kịch gây bất bình: Con trai bị bạn học đâm 10 nhát dao, người cha gieo mình xuống sông tự vẫn

Nam sinh cấp 2 đã bị bạn học đâm trọng thương nhưng nhà trường không hề hay biết về vụ việc.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước đoạn video tố cáo vụ bắt nạt học đường nghiêm trọng tại một trường trung học ở thành phố Thường Ninh, tỉnh Hồ Nam. Nạn nhân là em Lưu bị một bạn học dùng dao đâm liên tiếp hơn 10 nhát vào tối ngày 17/5 khi đang học thêm ở trường. Em Lưu được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Giấy chứng nhận của Bệnh viện Nhân dân thành phố Thường Ninh cho thấy nam sinh bị "đâm nhiều vùng trên cơ thể và mất máu". Kết quả chụp CT cũng cho thấy em bị vỡ lá lách, tràn dịch ổ bụng và vùng chậu. Do vết thương quá nặng, gia đình đã chuyển em Lưu lên bệnh viện tuyến trên ở thành phố để tiếp tục điều trị.

Người cha cho biết gia cảnh khó khăn, vợ chồng ông phải chăm lo cho cha mẹ già yếu và con cái đang tuổi ăn học. Chi phí điều trị cho con trai ngày càng đắt đỏ khiến ông kiệt quệ. Tuyệt vọng, người cha đã gieo mình xuống sông vào tối 19/6. Thi thể của ông hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Cây cầu nơi người cha mất tích

Vụ việc đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ trước hành vi côn đồ của nam sinh ra tay tàn nhẫn với bạn học. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự xót thương cho gia đình nạn nhân và đặt câu hỏi về trách nhiệm của nhà trường trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh.

Nhân viên tại trường cấp hai nơi Lưu theo học cho biết họ không hề biết về vụ việc học sinh bị đâm. Nhân viên tại văn phòng Phòng Giáo dục thành phố cũng phản hồi họ không chắc chắn về vấn đề này.

Trước sức ép từ dư luận, chính quyền thành phố Thường Ninh cho biết đã vào cuộc điều tra vụ việc. Trước khi người cha gieo mình xuống sông, chính quyền địa phương đã vào cuộc hòa giải vụ việc con trai ông bị bạn học đâm trọng thương. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và xử lý.

Tác giả: Thanh Huyền

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: bạo hành , con trai , nhảy cầu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP