Xã hội

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cùng lời nhắn "ai nhặt được nuôi giùm"

Qua kiểm tra y tế, hiện sức khỏe của bé trai bị bỏ rơi bình thường và được một người dân nhận chăm sóc tạm thời.

Ngày 8/5, thông tin từ UBND xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 4h ngày 8/5, người dân xã Lộc An phát hiện 1 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi bên tuyến đường vào nhà máy gạch Tuynel Lộc An thuộc thôn Nam Trạch, xã Lộc An. Ngay sau đó, một số người đã đưa cháu bé vào nhà để chăm sóc, đồng thời trình báo vụ việc cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt, tiến hành lập biên bản vụ việc, đồng thời kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế cho cháu bé.

Qua kiểm tra xác định, bé sơ sinh bị bỏ rơi là bé trai, nặng 3,5kg, trên người mặc áo sơ sinh màu trắng, quấn ngoài khăn màu hồng. Cháu bé có 1 cái bớt đen mặt ngoài khuỷu tay phải.

Ngoài ra, tại thời điểm được phát hiện, cháu bé được bỏ trong một thùng giấy, trên người bé có mảnh giấy ghi nội dung: "Vì hoàn cảnh khó khăn tôi không có điều kiện để nuôi bé. Ai nhặt được nuôi giùm".

Được biết, hiện tình hình sức khỏe của cháu bé bình thường và được một người dân nhận chăm sóc tạm thời.

UBND xã Lộc An thông báo đề nghị ai là cha, mẹ đẻ của trẻ đến tại UBND xã để làm thủ tục nhận lại con. Hết thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu cha mẹ trẻ không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm các thủ tục liên quan để bảo vệ quyền lợi cho trẻ.

Tác giả: Trần Công Định

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP