Thế giới

Bé gái 13 tuổi tử vong vì bị sét đánh, nghi ngờ nguyên nhân đến từ chiếc áo tắm

Kỳ nghỉ hè của gia đình đã trở thành nỗi ám ảnh cho những người ở lại.

Một kỳ nghỉ hè vui vẻ bên bờ biển của gia đình người Hy Lạp đã kết thúc trong bi kịch khi con gái của họ bị sét đánh tử vong. Sự ra đi đột ngột của cô bé để lại nỗi đau cho gia đình. Đặc biệt, nguyên nhân cái chết thương tâm được cho là có liên quan đến chiếc áo tắm mà cô bé mặc.

Sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 28/6 vừa qua tại bãi biển Faros, gần khu nghỉ dưỡng Poseidi (Hy Lạp). Cô bé Dorothea (13 tuổi) cùng cha mẹ đang tận hưởng kỳ nghỉ hè thì bất ngờ gặp cơn mưa lớn kèm sấm sét. Cả gia đình vội vã chạy lên bờ để trú ẩn, nhưng không may, một tia sét đã giáng xuống ngay vị trí Dorothea.

Lúc này, cha của Dorothea đang chạy phía trước, còn mẹ và em chỉ cách nhau khoảng 1 mét. Nghe tiếng sét lớn, người cha quay lại thì bàng hoàng phát hiện vợ và con gái đều đã gục xuống bãi cát. Gia đình cố gắng sơ cứu cho con gái và gọi lực lượng cứu hộ khẩn cấp nhưng đã quá muộn.

Hình minh họa. Ảnh: CNN

Cha của nạn nhân chia sẻ với truyền thông địa phương: "Con bé đã ra đi mãi mãi. Nếu lúc đó, hai mẹ con nắm tay nhau thì có lẽ cả hai đều đã bỏ mạng rồi."

Gia đình Dorothea cho biết, một pháp y đã nhận định nguyên nhân khiến Dorothea bị sét đánh có thể là do chiếc áo tắm mà em đang mặc có đính một hạt kim loại lớn bằng cúc áo. Vụ việc đau lòng là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về sự nguy hiểm của sấm sét, đặc biệt là khi ở gần khu vực biển.

Tang lễ của Dorothea đã được gia đình tổ chức vào ngày Chủ nhật. Cô bé ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình và bạn bè. Cha của Dorothea nghẹn ngào: "Con bé là một học sinh giỏi, một vận động viên tài năng. Giờ đây, gia đình tôi chỉ còn lại hai đứa con..."

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP