Thế giới

Bê bối tình ái, sư trụ trì ở Trung Quốc bị tống tiền hơn 10 tỷ đồng

Sư trụ trì tại một ngôi chùa nổi tiếng ở Trung Quốc đã có quan hệ tình ái với một phụ nữ có chồng và bị chồng cô này quay clip, tống tiền tới hơn 10 tỷ đồng.

Sư trụ trì họ Chương tại một ngôi chùa Phật giáo danh tiếng ở quận Pujiang, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên ở phía Tây nam Trung Quốc đã gặp một người phụ nữ họ Cái trong một sự kiện livestream bán đồ nội thất vào cuối năm 2020.

Sau lần gặp gỡ đó sư trụ trì họ Chương đã bí mật yêu đương với người phụ nữ họ Cái. Cô Cái thường tới Thành Đô để gặp gỡ, quan hệ tình dục với Chương tại một khách sạn.

Sư trụ trì bị tống tiền hơn 10 tỷ đồng vì quan hệ với phụ nữ có chồng.

Mối quan hệ của họ sau đó bị chồng của Cái, anh Tiền phát hiện. Biết Chương là trụ trì một ngôi chùa nổi tiếng, Tiền thuyết phục vợ gài bẫy ông Chương bằng cách rủ vị sư này đi du lịch ở Phúc Kiến.

Khi Cái và Chương đang vi vu cùng nhau tại Phúc Kiến vào ngày 23/4/2021, Tiền bí mật quay phim khi hai người ân ái và dùng clip này để tống tiền Chương.

Ban đầu, Chương trả cho Tiền số tiền 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,6 tỷ đồng), một nửa giá trị trong số đó là đồ nội thất bằng gỗ gụ.

Sau đó, sư trụ trì Chương đồng ý thanh toán bổ sung 3,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 10,5 tỷ đồng), chia thành ba lần thanh toán.

Mâu thuẫn bắt đầu khi Chương quyết định không trả tiền cho cặp đôi này nữa và báo cáo chính quyền, dẫn đến cáo buộc tống tiền đối với cặp đôi.

Sư trụ trì Chương và người phụ nữ họ Cái khi còn mặn nồng.

Câu chuyện đã thu hút hơn 180 triệu lượt xem trên Weibo vào thời điểm viết bài và gây ra sự phẫn nộ về đạo đức.

Vụ bê bối thu hút sự chú ý của nhiều người bởi Chương là thành viên của Ủy ban tỉnh Tứ Xuyên khóa 13 của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC), một cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu đại diện cho cộng đồng tôn giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, Chương đã bị đình chỉ các chức vụ.

Một đại diện của Cục Dân tộc và Tôn giáo thành phố Thành Đô nói với Chinese Business View: "Chúng tôi hiện đang chờ phán quyết của tòa án. Theo quy định, chúng tôi đã đình chỉ chức vụ trụ trì của Chương tại chùa. Sau khi vụ án kết thúc, chúng tôi sẽ tiến hành các hành động tiếp theo".

Đáp lại mối lo ngại của công chúng về khả năng biển thủ tiền quyên góp của chùa nơi Chương làm trụ trì, người đại diện cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành về các thủ tục quản lý cũng như cách thức quản lý và giám sát vấn đề.

"Tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác vào lúc này. Nguồn gốc của số tiền liên quan hiện đang được điều tra" - đại diện của Cục Dân tộc và Tôn giáo thành phố Thành Đô nói.

Sự việc khiến cư dân mạng dậy sóng và đưa ra nhiều bình luận. "Quy chế quản lý của các anh là gì? Các anh giám sát như thế nào? Các anh có quy trình quản lý nội bộ nghiêm ngặt như thế nào?", "Ngày nay, nhà sư chỉ là một nghề, mọi người cũng kiếm sống như bao người khác", "Một nhà sư có giác quan ô uế, một người vợ không chung thủy và một người chồng có ý đồ xấu. Nghe như một câu chuyện hư cấu. Nghệ thuật bắt nguồn từ cuộc sống, và hiện thực còn kịch tính hơn. Nó thực sự vô lý".

Tác giả: GIA AN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP