Xã hội

Bất ngờ tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà trưởng trạm y tế

Thấy mệt trong người, ông Đ. đạp xe tới nhà bà Hà Thị Lương, Trạm trưởng trạm Y tế xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, khám và tiêm thuốc. Sau khi tiêm xong, ông Đ. bất ngờ tử vong.

Ngày 23/7, ông Nguyễn Hữu Đại, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp, một bệnh nhân bất ngờ tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà Trạm trưởng trạm Y tế xã.

Theo gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 8h ngày 22/7, thấy mệt trong người, ông T.Đ.Đ (65 tuổi) trú tại xóm Yên Thịnh, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, đạp xe đến nhà bà Hà Thị Lương, Trạm trưởng trạm Y tế xã Tiến Thành để khám và tiêm thuốc. Tiêm xong, ông Đ. có dấu hiệu khó thở, tím tái toàn thân, sùi bọt mép và tử vong. Sau khi ông Đ. mất, bà Lương thông báo cho gia đình đến đưa nạn nhân về nhà.

Ngôi nhà của gia đình bà Hà Thị Lương tại xã Tiến Thành, nơi được sử dụng để khám và tiêm thuốc cho ông Đ.

Trao đổi với PV, bà Hà Thị Lương thừa nhận, sau khi tiêm thuốc paracetamol và trợ tim xong, ông T.Đ.Đ có triệu chứng khó thở, tím tái. Dù bà đã cố gắng tiến hành cấp cứu và tiêm thuốc chống sốc, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, đại diện 2 gia đình đã làm biên bản thoả thuận dân sự với nhau.

Ông Nguyễn Hữu Đại cho biết, bà Hà Thị Lương tổ chức khám và tiêm thuốc tại nhà cho ông Đ. và theo yêu cầu của bệnh nhân.

“Việc bà Lương khám và tiêm thuốc cho bệnh nhân tại nhà dẫn tới tử vong tất nhiên là sai quy định”, ông Đại cho hay.

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP