Thế giới

Bangladesh: Cháy toà nhà cao tầng khiến ít nhất 43 người thiệt mạng

Ít nhất 43 người đã thiệt mạng sau khi một trận hỏa hoạn kinh hoàng thiêu rụi một tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka của Bangladesh tối 29/2.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Bangladesh, Samanta Lal Sen cho biết cơ quan chức năng đã xác nhận các trường hợp tử vong. Trước đó, thanh tra của Sở Cứu hỏa và Phòng vệ dân sự (FSCDH) ở Dhaka, ông Anwarul Islam cho biết khoảng 75 người, trong đó có 42 người trong tình trạng bất tỉnh, đã được giải cứu khỏi "Trung tâm mua sắm Green Cosy Cottage" và được đưa đến một số bệnh viện.

Theo ông Islam, FSCDH đã điều động lính cứu hỏa ngay sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn vào khoảng 21h30 tối 29/2. Ít nhất 12 nhóm cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy vào khoảng 23h30.

Hiện trường vụ hoả hoạn. Ảnh: ABC News

Quan chức này cho biết thêm hiện trường vụ cháy là tòa nhà 7 tầng gồm có một nhà hàng và một số cửa hàng. Một quan chức cứu hỏa khác nhận định số người chết trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này có thể sẽ tăng lên.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở Dhaka, nơi các tòa nhà mới đang mọc lên nhanh chóng nhưng lại không có những giải pháp an toàn thích hợp. Các vụ cháy, nổ thường xảy ra do rò rỉ khí gas, hỏng hóc điều hòa không khí và hệ thống dây điện kém chất lượng.

Bangladesh những năm qua ghi nhận một số vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Tháng 7/2021, ít nhất 52 người, bao gồm một số trẻ em, thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một nhà máy chế biến thực phẩm. Tháng 2/2019, đám cháy tại một khu chung cư ở Dhaka đã cướp đi ít nhất 70 sinh mạng.

Tác giả: Đại Phong (T/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

  Từ khóa: Cháy toà nhà cao , Bangladesh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP