Xã hội

86 học sinh Thanh Hóa nhập viện sau tiêm vắc xin: 19 em đã được về nhà

Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của 86 em bị phản ứng đã ổn định, đã có 19 em được xuất viện về nhà.

Liên quan đến vụ 86 học sinh tại huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) phải nhập viện sau tiêm vắc xin, các cơ sở y tế trên địa bàn đang tiếp tục theo dõi sức khỏe nhằm bảo đảm an toàn cho các em bị phản ứng.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa), trong ngày đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ đã ghi nhận 86 học sinh phải nhập viện theo dõi sức khỏe do phản ứng sau tiêm.

Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Sau khi tiêm, những học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường, gia đình đã đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất.

Trong đó, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa H.Hoằng Hóa (TT.Bút Sơn, H.Hoằng Hóa), 44 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc, H.Hoằng Hóa), 4 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý, H.Hoằng Hóa).

Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của 86 em bị phản ứng đã ổn định, đã có 19 em được xuất viện về nhà.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 1 - 2/12/2021, tỉnh Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong đợt này, đối tượng tiêm chủng là học sinh tại các trường THPT và các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên nên các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường học.

Tác giả: PV

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP