Du lịch

5 quán ăn trong hẻm 'thử lòng' du khách tới Đà Nẵng

Địa chỉ trong hẻm sâu, không bảng hiệu và đông khách giờ cao điểm, quán mít trộn, bánh tráng hay cá nục hấp đôi khi "làm khó" du khách.

Cháo vịt bà Gái

Quán nhỏ trong hẻm 11 Mạc Đĩnh Chi chỉ có vài bàn, nhưng tủ đựng gà, vịt thì đầy ắp để phục vụ lượng khách đông. Khi có khách gọi, bà Gái chặt vịt xếp ra đĩa, kèm một đĩa rau thơm chanh ớt. Cháo ở đây nấu theo kiểu bắc, loãng và có thêm hành lá, hạt tiêu ở trên, vị đậm đà. Theo chủ quán, quán bán “lai rai” cả ngày với cháo, miến vịt, gà cho khách quen, mà lúc đông khách cũng phải gọi người nhà phụ giúp. Giá một phần ăn cho hai người khoảng 80.000 đồng. Ảnh: Thanh Tuyết.

Bún mắm nêm dì Cúc

Nằm trong hẻm nhỏ trên đường Hoàng Diệu, quán bún mắm nêm dì Cúc có thâm niên hơn chục năm, chỉ bán buổi sáng, từ 6h đã đông người mua, đến 9h là hết. Quán có bún mắm thịt quay, thịt luộc, chả và nem. Chủ quán xếp những đĩa thịt, chả, các hộp mắm và gia vị lên bàn, hai bên hông là thúng bún và rau, liên tay làm cho khách.

Một phần bún mắm nêm thường có bún, rau sống, thịt heo quay và quan trọng nhất là chén mắm nêm được chưng cất theo bí quyết riêng. Khách du lịch chưa quen ăn mắm có thể cho chút ít, thêm ớt và tỏi cho đậm vị cay miền Trung. Giá một phần là 20.000 đồng, ngày rằm và mùng một âm lịch quán bán bún mắm chay giá 15.000 đồng, thường được gọi vui là “bún chờ” vì quá đông người mua. Ảnh: Justgola.

Mít trộn bà già

Bà cụ 76 tuổi nhanh tay trộn mít cho hàng dài khách chờ là hình ảnh quen thuộc trong hẻm Lý Thái Tổ với người dân và du khách. Các khâu từ đi chợ chọn nguyên liệu, trộn mít, nêm gia vị… đều do chính tay bà làm, con cái trong nhà phụ giúp bưng bê cho khách. Bà chia sẻ, mít trộn da heo là món ăn vặt bình dân nhưng cần cầu kỳ trong từng khâu, thì mới có được độ ngon và được phục vụ suốt 30 năm qua.

Ngay từ khâu luộc, mít cần giữ cho vừa dai vừa ngọt, tuyệt đối không để bị chát. Da heo cũng phải chọn loại da không quá mềm không quá dai. Các nguyên liệu khác như đu đủ, ớt, rau thơm... cũng được mua hàng ngày để đảm bảo độ tươi ngon. Ảnh: Cẩm Duyên.

Quán mít trộn 'bà già' 30 năm luôn đông khách ở Đà Nẵng

Quán mở từ 3h chiều đến 10h tối, đông khách nhất là 5-6h chiều. Ai đến trước thì có chỗ ngồi ở mấy bàn nhỏ, ai đến sau phải đứng đợi hoặc mua về. Mỗi phần mít trộn giá 10.000 đồng, bánh tráng ăn kèm giá 3.000 đồng. Video: Cẩm Duyên.

Bánh tráng kẹp dì Hoa

Quán dì Hoa hơn chục năm bán các loại bánh tráng giòn và mềm, nhân trứng, bò khô, phô mai… giá từ 5.000 đồng; sau này có bán thêm các món trộn như xoài, cóc, mít. Đây là địa chỉ ăn vặt quen thuộc của người Đà Nẵng về sau nhiều du khách cũng tìm đến dù ở hẻm Núi Thành, quận Hải Châu.

Quán mở cửa từ 2h30 chiều, khoảng 5-6h chiều là đông. Không gian nhỏ nên tạo cảm giác hơi chật chội khi đông khách. Chỗ gửi xe cũng nhỏ, nên có người sắp xếp xe cho khách để tránh quá tải. Ảnh: Kim Thanh.

Cá nục hấp bà Xin

Quán bán nhiều loại hải sản nhưng hầu như khách đến đều gọi món cá nục hấp đầu tiên. Cá tươi được hấp cùng sả, hành tím, muối… trong 15 phút để chín vừa tới, thịt cá không bị bở. Cá nục hấp ăn theo kiểu cuốn bánh tráng cùng rau sống, chấm nước mắm ớt. Một phần giá 50.000 đồng.

Đường vào quán với du khách là hơi khó, vào trong hẻm Ông Ích Khiêm có ngã rẽ nhưng không treo biển chỉ dẫn nên bạn cần hỏi người dân. Không gian kê bàn ăn là khoảng sân nhỏ, quán bình dân nên chỉ chứa được lượng khách vừa phải. Ảnh: Nguyễn Lực.

Tác giả: Thanh Tuyết

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: quán ăn , du khách , đà nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP