Dưa hấu
Chất lycopene trong dưa hấu tốt cho da. Nguồn ảnh: Internet |
Trong dưa hấu có chứa chất lycopene – một chất chống oxy hóa thường xuất hiện trong những loại trái cây có màu đỏ. Chất lycopene hấp thụ cả 2 loại tia cực tím UVB và UVA, giúp tăng cường khả năng chống lão hóa cho da.
Trái cây họ cam quýt
Cam, chanh, quýt, bưởi... chứa nhiều vitamin C. Vitamin C sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư da, giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và hình thành sắc tố.
Lựu
Trong trái lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, được biết là mang đến sự bảo vệ đặc biệt khỏi tia UVA và UVB của mặt trời. Loại trái cây ngon này có khả năng làm tăng 20% tác dụng bảo vệ của kem chống nắng SPF chứa hóa chất.
Dâu tây
Dâu tây là trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, là một trong những thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên tốt nhất. Chúng hỗ trợ bảo vệ làn da khỏi tổn thương gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và giúp da khỏe và sáng.
Quả việt quất
Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do có thể gây hại cho da trong quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, vitamin C trong loại quả này còn có tác dụng xóa bỏ nếp nhăn trên da và chống lại ảnh hưởng từ tia cực tím.
Tác giả: Hải Đường (TH)
Nguồn tin: tieudung.vn