Thế giới

22 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy pin lithium ở Hàn Quốc

Số người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy sản xuất pin lithium ngày 24/6, tại thành phố Hwaseong, Hàn Quốc, đã tăng lên thành 22, trong đó hầu hết là công nhân mang quốc tịch Trung Quốc. Toàn bộ 35.000 viên pin lithium trong xưởng sản xuất của nhà máy được cho là đã phát nổ và thiêu rụi hoàn toàn nhà máy này.

Theo Sở cứu hỏa địa phương, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy sản xuất pin ở thành phố Hwaseong, Hàn Quốc ngày 24/6, đã làm ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có 18 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc, 1 người Lào và một người chưa xác minh rõ quốc tịch. Hầu hết những người thiệt mạng được xác nhận tìm thấy trên tầng hai của nhà xưởng - nơi thuộc quy trình kiểm tra và đóng gói pin lithium tại nhà máy.

Hiện trường của vụ hỏa hoạn - Ảnh: Reuters


Chính quyền địa phương xác nhận, mặc dù khu vực xảy ra hỏa hoạn có cầu thang thoát hiểm nhưng các nạn nhân đã không thể trốn thoát ra bên ngoài, nhiều khả năng các nạn nhân đã bị ngộ độc khí rất nhanh sau khi đám cháy bắt đầu mất kiểm soát.

Theo các quan chức địa phương, hầu hết công nhân nước ngoài thiệt mạng đều là những người làm việc thời vụ chưa quen với cấu trúc của tòa nhà. Lửa và khói bốc lên và lan rất nhanh trong khoảng 15 giây và các nạn nhân nhiều khả năng bị ngạt chỉ sau vài nhịp thở.

Lực lượng cứu hỏa đã phải mất tới 6 giờ để có thể dập tắt đám cháy, trong nguyên nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn chưa được làm rõ.

Vào đêm hôm qua, Tổng thống Hàn Quốc Yun Seok-yeoul đã đến hiện trường xảy ra vụ việc và tuyên bố: “Các nạn nhân đã tử vong vì không thể trốn thoát ra bên ngoài vì có chất dễ cháy ở gần lối thoát hiểm”.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng yêu cầu các cơ quan chức năng mở một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc, nguyên nhân xảy ra cũng như các biện pháp triệt để nhằm ngăn chặn tái diễn các sự cố tương tự.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP