Bạn cần biết

13 điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng cô hồn để tránh gặp xui xẻo

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch (tháng cô hồn) hàng năm là tháng xấu vì thế để tránh xui xẻo chúng ta cần tránh một số điều sau.

Không tùy tiện đốt vàng mã trong tháng cô hồn - Ảnh: Minh họa


- Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã

Tháng cô hồn cũng là tháng của quỷ đói, chúng thiếu thốn mọi thứ nên luôn lang thang khắp nơi. Nếu chúng ta tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ khiến ma quỷ bu quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

- Không nói bậy, chửi tục

Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h45 hoặc từ 18h cho đến rạng sáng.

- Không sát sinh động vật

Theo kinh nghiệm từ lâu đời, việc sát sinh vào những ngày này sẽ khiến bạn bị ma quỷ đeo bám và quấy nhiễu, vì vậy trong tháng cô hồn bạn nên hạn chế tối đa việc giết hại các con vật.

- Không đi chơi đêm

Tháng 7 Âm lịch, Diêm Vương “thả cửa” cho ma quỷ, vong hồn về dương gian nên chúng “vất vưởng” xung quanh rất nhiều. Theo dân gian, thời điểm buổi đêm là lúc ma quỷ “lộng hành” nhất nên chúng ta nên hạn chế đi chơi quá khuya.

- Không cắm đũa đứng giữa bát cơm

Bởi đây là hình thức cúng tế nên ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ chúng vào nhà ăn chung.

- Không phơi quần áo vào ban đêm

Vì ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ “mượn tạm” mặc. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.

- Không đứng gần cây đa, cây đề

Có câu "quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị "ma trêu quỷ hờn”.

- Không nhặt tiền rơi

Thấy tiền rơi ngoài đường trong tháng cô hồn bạn tuyệt đối không được nhặt vì đó có thể là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

- Hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ

Nếu mua xe trong tháng cô hồn thì bạn cần tránh mua vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can - địa chi tương khắc.

- Không treo chuông gió ở đầu giường

Dân gian quan niệm, việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng 7 Âm lịch sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió sẽ thu hút ma quỷ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và cuộc sống thường ngày.

- Không gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya

Việc gọi tên nhau giữa đêm khuya sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi và có thể sẽ ám người đó.

- Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn

Vào ngày Rằm tháng 7 hầu hết gia đình nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

- Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ

Bởi như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo vì thiếu cơ sở khoa học, đây chỉ là thói quen và tâm lý 'có kiêng có lành' của người Việt.

Tác giả: Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

  Từ khóa: tháng cô hồn , kiêng kỵ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP