Người Hà Nội có câu: "Muốn ăn ngon là phải vào ngõ". Có lẽ vì thế mà quán bún đậu mắm tôm trên phố An Trạch (Đống Đa, Hà Nội) chẳng bao giờ vắng khách. Món ăn bình dân nên giá cũng rất bình dân, từ 15.000 - 25.000 đồng/suất. Trung bình, mỗi buổi trưa lượng khách đến đây trên 100 người cũng giúp chị làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm.
Tại quán bún đậu nổi tiếng trên đường Đại La (Hai Bà Trưng, Hà Nội), hình ảnh người ngồi ăn chật kín cả vỉa hè đã trở nên quá quen thuộc vào mỗi buổi trưa. Tính ra, chỉ trong vài giờ, với lượng khách ra vào khoảng trên dưới 200 người cũng có thể giúp chủ quán thu về được ít nhất từ 5-6 triệu đồng/ ngày.Chỉ bán hàng khoảng 6 tiếng đồng hồ (từ 16-22h hàng ngày) với hành trang hết sức đơn giản, chỉ là gánh bún đậu cùng vài chiếc ghế nhựa được bày trên vỉa hè mà ít ai có thể ngờ được rằng dân bán bún đậu mắm tôm lại có được thu nhập "khủng" khiến nhiều người phải mơ ước.
Làm giàu không khó nhờ kinh doanh vỉa hè
Quán bún đậu ở ngõ 31 trên đường Hàng Khay cũng là một địa điểm có thu nhập rất cao và làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm.
Đây là một con ngõ hẹp đến mức 2 người đi qua nhau cũng khó khăn. Trong ngõ có tới 2 quán bún đậu, mà hầu như không lúc nào có chỗ trống cho khách ngồi. Tuy nhiên, thực khách vẫn cứ chen chúc nhau đến đây để được ăn một suất bún đậu mắm tôm, thậm chí cũng không ngại phải đứng chờ đến hàng 10-15 phút để có được chỗ ngồi. Chị Chinh, chủ quán cho biết, theo VTCnews, vào những ngày cao điểm, quán chị có thể tiếp đón 500 khách.Trừ tất cả mọi loại chi phí như thuê cửa hàng, nhân viên và các loại nguyên phụ liệu thì mỗi ngày chị cũng có thể thu về được 3-4 triệu đồng.
Cũng hái ra tiền nhờ việc kinh doanh bún đậu mắm tôm, chị Nguyễn Thị Huế, quê ở Đan Phượng (HN) bán bún đậu mắm tôm ở trước cổng trường ĐH Thương Mại chia sẻ, theo VEF: "Đây là nghề đem lại thu nhập chính cho gia đình. Một ngày cũng lãi được khoảng 1,5- 2 triệu đồng còn nếu hôm nào đông khách thì chắc chắn thu nhập còn cao hơn nhiều". Theo lời chị Huế, vì là hàng ăn vặt, vốn và chi phí mình bỏ ra không cao. Chị Huế tiết lộ "giá làm ra một suất bún đậu chỉ khoảng 5.000 đồng nhưng khi bán cho khách thì mỗi suất trị giá 10.000 đồng", theo VEF. Như vậy, người bán đã lãi gấp đôi. Như vậy, mỗi tháng chị Huế cũng lãi được trên chục triệu đồng nhờ kinh doanh mặt hàng này.
Người mẫu Trang Trần cũng làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm
Người mẫu Trang Trần cũng làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm, chỉ sau vài tháng mở quán bún đậu mắm tôm ở trung tâm Sài Gòn nay đã nâng lên 2 cơ sở ngay tại quận 1 mà quán nào cũng đông khách từ sáng sớm đến tối khuya. Tiết lộ của Trang Trần, theo Infonet, cô nhận thấy món bún đậu mắm tôm rất hấp dẫn giới trẻ bởi đây là món ăn đơn giản, dễ chế biến, giá lại rẻ. Sau Trang Trần, một loạt quán bún đậu khác của nghệ sĩ cũng thi nhau mọc lên, từ các siêu các mẫu nam Xuân Thu, Đức Long, diễn viên Duy Anh đến người mẫu nữ Thu Hằng, Lê Thúy…Nam người mẫu Xuân Thu cho biết, theo Infonet, cát-sê show diễn thời trang không cao và cũng không được nhiều show như giới nữ làm mẫu. Thời buổi càng khó khăn, làm nghề mẫu với nam càng khó hơn, quán bún đậu đã giúp anh ổn định cuộc sống.
Kinh nghiệm làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm
Kinh nghiệm làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm
Kinh nghiệm từ chị Chinh, chủ quán bún đậu trong ngõ Hàng Khay, Hoàn Kiếm
Trong ngõ có hai quán cạnh tranh nhau nên chị cũng luôn cố gắng tạo được lòng tin và sự yên mến của khách. Thay vì dùng đĩa nhựa để bày đồ ăn như quán bên cạnh thì chị dùng mẹt có lót lá chuối cho món ăn thêm phần dân dã, hấp dẫn. Ngoài ra mỗi suất sẽ được chủ quán tặng thêm một chiếc kẹo cao su để khách hàng dùng sau khi ăn xong.
Kinh nghiệm từ chủ quán bún đậu trên đường Đại La
Chất lượng của mắm tôm quyết định rất lớn tới sự thành công của quán. Mắm tôm ở quán của cô thường được chan thêm một ít mỡ cay, một nét đặc trưng riêng mà ít nơi khác có. Sau khi vắt quất và đảo đều lên, người ăn sẽ rất ấn tượng với mùi thơm đặc trưng và vị cay ngậy quyện cùng vị ngọt mặn của mắm.
Mở quán bún đậu mắm tôm với số vốn 30 triệu, theo Kinhnghiemhay
– Chi phí thuê cửa hàng: 4 triệu/tháng, thuê 3 là: 12 triệu
– Chi phí mua bàn ghế, đồ bếp, bát đũa: 10 triệu
– Chi phí nguyên liệu: 3triệu
– Chi phí phát sinh: 5 triệu
Bước 1: Tìm nguồn nguyên liệu
Với bất kì hàng ăn nào, nguyên liệu tươi ngon luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bún đậu mắm tôm có 4 loại nguyên liệu chính là bún, đậu, rau thơm và đặc biệt là mắm tôm, người bán hàng phải có kinh nghiệm lựa chọn những đầu mối cung cấp hàng chất lượng.
Bún ăn kèm với đậu là bún bánh, bún trắng, sợi nhỏ và mềm. Đậu ngon nhất là đậu mơ, khi rán lên phải thơm vàng, giòn tan. Mắm tôm phải mới, khi pha lên phải thơm ngon, dậy mùi. Rau thơm, đặc biệt là rau kinh giới phải tươi và sạch.
Ngoài ra, dầu ăn để rán đậu cũng là một vấn đề rất quan trọng. Nhiều cửa hàng ham rẻ sử dụng những can dầu ăn không rõ nguồn gốc, chất lượng kém gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.
Bước 2: Thuê địa điểm
Với nguồn vốn hạn hẹp, chi phí thuê cửa hàng khoảng 4 triệu đồng/tháng, bạn cần suy nghĩ kỹ và dành thời gian đi tìm địa điểm hợp lý nhất. Hãy ưu tiên những khu vực có nhiều cơ quan công sở, trường đại học, giao thông thuận lợi, đặc biệt là có vỉa hè và tiện chỗ để xe.
Nhiều cửa hàng bún đậu mắm tôm mọc lên trong ngõ nhưng gần chợ, cạnh trường đại học… lúc nào cũng đông kín khách bởi khu vực này rất đông sinh viên và dân công sở. Sau đây là một số gợi để bạn tìm thuê địa điểm:
– Chọn cửa hàng nhỏ, phù hợp với quy mô vốn 30 triệu
– Ưu tiên gần chợ, các cơ quan công sở, trường đại học…
– Ưu tiên quán có vỉa hè rộng, có chỗ để xe…
Bước 3: Mua sắm đồ đạc
Mở cửa hàng bún đậu bình dân, bạn chỉ cần mua sắm những đồ đơn giản. Nếu biết cách mua bàn ghế nhựa thanh lý sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Sau đây là một số gợi ý khi mua sắm đồ đạc cho cửa hàng bún đậu:
– Bàn nhựa Song Long 15 chiếc, giá 105.000/chiếc;
– Ghế nhựa Song Long: 60 chiếc, giá 20.000/chiếc;
– Đĩa bày đậu và bún: 120 chiếc, giá 5 nghìn đồng/chiếc;
– Bát con pha mắm tôm, nước chấm: 60 chiếc, giá 2 nghìn đồng/chiếc;
– Rổ nhựa nhỏ đựng quất, rau thơm: 100 chiếc, giá 3 nghìn đồng/chiếc;
– Bếp gas, 2 chảo lớn, đũa, kéo cắt bún và đậu, mẹt đựng bún…
Bên cạnh đó, trước khi mở quán bạn nên đẩy mạnh khâu quảng cáo và có thể sáng tạo thêm một vài cách thức tạo điểm nhấn khác biệt cho quán.
Chúc các bạn làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm thành công!
Tại quán bún đậu nổi tiếng trên đường Đại La (Hai Bà Trưng, Hà Nội), hình ảnh người ngồi ăn chật kín cả vỉa hè đã trở nên quá quen thuộc vào mỗi buổi trưa. Tính ra, chỉ trong vài giờ, với lượng khách ra vào khoảng trên dưới 200 người cũng có thể giúp chủ quán thu về được ít nhất từ 5-6 triệu đồng/ ngày.Chỉ bán hàng khoảng 6 tiếng đồng hồ (từ 16-22h hàng ngày) với hành trang hết sức đơn giản, chỉ là gánh bún đậu cùng vài chiếc ghế nhựa được bày trên vỉa hè mà ít ai có thể ngờ được rằng dân bán bún đậu mắm tôm lại có được thu nhập "khủng" khiến nhiều người phải mơ ước.
Làm giàu không khó nhờ kinh doanh vỉa hè
Quán bún đậu ở ngõ 31 trên đường Hàng Khay cũng là một địa điểm có thu nhập rất cao và làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm.
Đây là một con ngõ hẹp đến mức 2 người đi qua nhau cũng khó khăn. Trong ngõ có tới 2 quán bún đậu, mà hầu như không lúc nào có chỗ trống cho khách ngồi. Tuy nhiên, thực khách vẫn cứ chen chúc nhau đến đây để được ăn một suất bún đậu mắm tôm, thậm chí cũng không ngại phải đứng chờ đến hàng 10-15 phút để có được chỗ ngồi. Chị Chinh, chủ quán cho biết, theo VTCnews, vào những ngày cao điểm, quán chị có thể tiếp đón 500 khách.Trừ tất cả mọi loại chi phí như thuê cửa hàng, nhân viên và các loại nguyên phụ liệu thì mỗi ngày chị cũng có thể thu về được 3-4 triệu đồng.
Cũng hái ra tiền nhờ việc kinh doanh bún đậu mắm tôm, chị Nguyễn Thị Huế, quê ở Đan Phượng (HN) bán bún đậu mắm tôm ở trước cổng trường ĐH Thương Mại chia sẻ, theo VEF: "Đây là nghề đem lại thu nhập chính cho gia đình. Một ngày cũng lãi được khoảng 1,5- 2 triệu đồng còn nếu hôm nào đông khách thì chắc chắn thu nhập còn cao hơn nhiều". Theo lời chị Huế, vì là hàng ăn vặt, vốn và chi phí mình bỏ ra không cao. Chị Huế tiết lộ "giá làm ra một suất bún đậu chỉ khoảng 5.000 đồng nhưng khi bán cho khách thì mỗi suất trị giá 10.000 đồng", theo VEF. Như vậy, người bán đã lãi gấp đôi. Như vậy, mỗi tháng chị Huế cũng lãi được trên chục triệu đồng nhờ kinh doanh mặt hàng này.
Người mẫu Trang Trần cũng làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm
Người mẫu Trang Trần cũng làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm, chỉ sau vài tháng mở quán bún đậu mắm tôm ở trung tâm Sài Gòn nay đã nâng lên 2 cơ sở ngay tại quận 1 mà quán nào cũng đông khách từ sáng sớm đến tối khuya. Tiết lộ của Trang Trần, theo Infonet, cô nhận thấy món bún đậu mắm tôm rất hấp dẫn giới trẻ bởi đây là món ăn đơn giản, dễ chế biến, giá lại rẻ. Sau Trang Trần, một loạt quán bún đậu khác của nghệ sĩ cũng thi nhau mọc lên, từ các siêu các mẫu nam Xuân Thu, Đức Long, diễn viên Duy Anh đến người mẫu nữ Thu Hằng, Lê Thúy…Nam người mẫu Xuân Thu cho biết, theo Infonet, cát-sê show diễn thời trang không cao và cũng không được nhiều show như giới nữ làm mẫu. Thời buổi càng khó khăn, làm nghề mẫu với nam càng khó hơn, quán bún đậu đã giúp anh ổn định cuộc sống.
Kinh nghiệm làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm
Kinh nghiệm làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm
Kinh nghiệm từ chị Chinh, chủ quán bún đậu trong ngõ Hàng Khay, Hoàn Kiếm
Trong ngõ có hai quán cạnh tranh nhau nên chị cũng luôn cố gắng tạo được lòng tin và sự yên mến của khách. Thay vì dùng đĩa nhựa để bày đồ ăn như quán bên cạnh thì chị dùng mẹt có lót lá chuối cho món ăn thêm phần dân dã, hấp dẫn. Ngoài ra mỗi suất sẽ được chủ quán tặng thêm một chiếc kẹo cao su để khách hàng dùng sau khi ăn xong.
Kinh nghiệm từ chủ quán bún đậu trên đường Đại La
Chất lượng của mắm tôm quyết định rất lớn tới sự thành công của quán. Mắm tôm ở quán của cô thường được chan thêm một ít mỡ cay, một nét đặc trưng riêng mà ít nơi khác có. Sau khi vắt quất và đảo đều lên, người ăn sẽ rất ấn tượng với mùi thơm đặc trưng và vị cay ngậy quyện cùng vị ngọt mặn của mắm.
Mở quán bún đậu mắm tôm với số vốn 30 triệu, theo Kinhnghiemhay
– Chi phí thuê cửa hàng: 4 triệu/tháng, thuê 3 là: 12 triệu
– Chi phí mua bàn ghế, đồ bếp, bát đũa: 10 triệu
– Chi phí nguyên liệu: 3triệu
– Chi phí phát sinh: 5 triệu
Bước 1: Tìm nguồn nguyên liệu
Với bất kì hàng ăn nào, nguyên liệu tươi ngon luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bún đậu mắm tôm có 4 loại nguyên liệu chính là bún, đậu, rau thơm và đặc biệt là mắm tôm, người bán hàng phải có kinh nghiệm lựa chọn những đầu mối cung cấp hàng chất lượng.
Bún ăn kèm với đậu là bún bánh, bún trắng, sợi nhỏ và mềm. Đậu ngon nhất là đậu mơ, khi rán lên phải thơm vàng, giòn tan. Mắm tôm phải mới, khi pha lên phải thơm ngon, dậy mùi. Rau thơm, đặc biệt là rau kinh giới phải tươi và sạch.
Ngoài ra, dầu ăn để rán đậu cũng là một vấn đề rất quan trọng. Nhiều cửa hàng ham rẻ sử dụng những can dầu ăn không rõ nguồn gốc, chất lượng kém gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.
Bước 2: Thuê địa điểm
Với nguồn vốn hạn hẹp, chi phí thuê cửa hàng khoảng 4 triệu đồng/tháng, bạn cần suy nghĩ kỹ và dành thời gian đi tìm địa điểm hợp lý nhất. Hãy ưu tiên những khu vực có nhiều cơ quan công sở, trường đại học, giao thông thuận lợi, đặc biệt là có vỉa hè và tiện chỗ để xe.
Nhiều cửa hàng bún đậu mắm tôm mọc lên trong ngõ nhưng gần chợ, cạnh trường đại học… lúc nào cũng đông kín khách bởi khu vực này rất đông sinh viên và dân công sở. Sau đây là một số gợi để bạn tìm thuê địa điểm:
– Chọn cửa hàng nhỏ, phù hợp với quy mô vốn 30 triệu
– Ưu tiên gần chợ, các cơ quan công sở, trường đại học…
– Ưu tiên quán có vỉa hè rộng, có chỗ để xe…
Bước 3: Mua sắm đồ đạc
Mở cửa hàng bún đậu bình dân, bạn chỉ cần mua sắm những đồ đơn giản. Nếu biết cách mua bàn ghế nhựa thanh lý sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Sau đây là một số gợi ý khi mua sắm đồ đạc cho cửa hàng bún đậu:
– Bàn nhựa Song Long 15 chiếc, giá 105.000/chiếc;
– Ghế nhựa Song Long: 60 chiếc, giá 20.000/chiếc;
– Đĩa bày đậu và bún: 120 chiếc, giá 5 nghìn đồng/chiếc;
– Bát con pha mắm tôm, nước chấm: 60 chiếc, giá 2 nghìn đồng/chiếc;
– Rổ nhựa nhỏ đựng quất, rau thơm: 100 chiếc, giá 3 nghìn đồng/chiếc;
– Bếp gas, 2 chảo lớn, đũa, kéo cắt bún và đậu, mẹt đựng bún…
Bên cạnh đó, trước khi mở quán bạn nên đẩy mạnh khâu quảng cáo và có thể sáng tạo thêm một vài cách thức tạo điểm nhấn khác biệt cho quán.
Chúc các bạn làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm thành công!
Tác giả bài viết: Hoàng Linh