Giáo dục

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có văn bản gửi các trường về việc tổ chức thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến cho học sinh trung học.

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học. Ảnh minh học: Thuỳ Trang

Sáng 11.5, ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương phải hoàn thành năm học chậm nhất là ngày 31.5.

“Cho đến nay, Bộ vẫn chưa có văn bản nào thay đổi hay kéo dài thời gian năm học này, vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng quyết định sẽ cho học sinh các lớp 6,7,8, 10 và 11 kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến.

Riêng với khối lớp 9 và 12, các em đã thi học kỳ II xong trước đợt nghỉ dịch đợt lần này, đang chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp. Trong một vài ngày tới, Sở sẽ có văn bản với kế hoạch cụ thể gửi đến từng trường để kịp triển khai” – ông Linh cho hay.

Trước boăn khoăn của nhiều phụ huynh, học sinh cũng như giáo viên về hiệu quả trong đánh giá chất lượng kiểm tra bằng hình thức trực tuyến với học sinh trung học, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, Sở đã xây dựng quy trình coi thi, kiểm tra cụ thể để phổ biến cho học sinh, giáo viên. Bên cạnh đó, với tình hình dịch phức tạp như hiện nay, nếu cứ chờ đợi thì không biết đến bao giờ học sinh mới hoàn thành năm học này.

“Tôi cho rằng đây cũng là cơ hội cho cả giáo viên, học sinh tiếp cận với hình thức thi trực tuyến chứ không chỉ dạy học trực tuyến như thời gian qua. Điều này cũng phù hợp với định hướng của Bộ và tình hình hiện nay khi dịch bệnh chưa biết khi nào mới được kiểm soát hoàn toàn” – ông Linh trao đổi thêm.

Tác giả: THUỲ TRANG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP