Trong nước

Bộ Y tế tiếp nhận bản sao thư của Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành y

Chiều 26.2, Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước đã trao cho Bộ Y tế bản sao thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2).

Bản sao thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955.

Cách đây trong 63 năm, ngày 27.2.1955, Hội nghị cán bộ Y tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, vì bận việc nên Chủ tịch Hồ Chí Minh không đến dự được và Người đã gửi một bức thư tới Hội nghị. Bức thư ngắn gọn, súc tích, chỉ có 368 từ, đó là ý kiến chỉ đạo của Người, đồng thời cũng là gợi ý để cán bộ y tế thảo luận, bàn bạc tại hội nghị. Nội dung thư đã được đăng trên báo Nhân dân cùng ngày. Với ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 6.2.1985, Hội đồng Bộ trưởng, nay là Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 27.2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục văn thư và lưu trữ nhà nước nhấn mạnh: "Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trân trọng trao tặng Bộ Y tế phiên bản bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành y tế như món quà thay cho lời tri ân tới những người làm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là nguồn động viên kịp thời giúp đội ngũ cán bộ thầy thuốc y bác sĩ trong toàn ngành y tế ý thức hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự của nghề y cao quý, tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong suốt 63 năm qua, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị và là kim chỉ nam cho ngành y tế, đặc biệt trong giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Tác giả: L.HÀ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP