Tin địa phương

Bệnh viện Đà Nẵng bác thông tin các nạn nhân trong vụ tai nạn Quảng Nam cần hỗ trợ viện phí

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện bệnh viện chưa thu bất kỳ tiền phí chữa trị nào của cả 4 nạn nhân, cũng không có chuyện vì không có tiền mà các bệnh nhân đang gặp khó khăn.

Bệnh viện Đà Nẵng cử cán bộ, nhân viên giúp người nhà các nạn nhân nhận tiền hỗ trợ từ các "Mạnh Thường Quân". Ảnh: TT

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, thậm chí tại Bệnh viện Đà Nẵng, nhiều người tự xưng là người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm ở Quảng Nam đứng ra nhận tiền ủng hộ.

Tuy nhiên, sáng 1.8, ông Lê Đức Nhân – Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng - cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa thu bất kỳ khoản tiền nào của các bệnh nhân trong vụ tai nạn thương tâm tại Quảng Nam.

“Viện phí của các bệnh nhân trong vụ tai nạn hiện đang được bệnh viện xin ý kiến của các ban ngành để được duyệt miễn phí điều trị. Chúng tôi vẫn đang tích cực tập trung chữa cho cả 4 nạn nhân" – ông Nhân cho hay.

Vì vậy, không có chuyện các nạn nhân đang gặp khó khăn trong việc điều trị như nhiều thông tin chia sẻ trên mạng xã hội.

Ông Nhân cũng cho biết, các nhân viên tại bệnh viện có thông tin, nhiều nhà hảo tâm muốn giúp đỡ các nạn nhân khi vào bệnh viện thì không biết gửi tiền cho ai. Một số người đứng ra nhận là cậu, dì để cầm tiền, nhưng trên thực tế không xác định được có phải là người thân hay không.

Để đảm bảo tiền của các "Mạnh Thường Quân" đến được các bệnh nhân, bệnh viện đã điều động Phòng Công tác xã hội cùng với những người thân của các nạn nhân đứng ra nhận tiền.

"Số tiền nhận được sẽ được nộp vào tài khoản tạm ứng viện phí cho các bệnh nhân. Sau khi bệnh nhân xuất viện, phía bệnh viện sẽ gửi trả lại tiền cho cha mẹ, người bảo hộ của từng bệnh nhân" - ông Nhân cho hay.

Thực hiện công tác này, ngay trong sáng 1.8, tại phòng giao ban của khoa Hồi sức ngoại, Bệnh viện Đà Nẵng, rất đông người dân, "Mạnh Thường Quân" đã được mời vào gặp trực tiếp những người thân đang túc trực bên các bệnh nhân để thăm hỏi, trao quà hỗ trợ. Mỗi người nhà của các nạn nhân đều có cán bộ bệnh viện giúp đỡ để gửi lời cám ơn đến những tấm lòng.

Bà Hoàng Hoa – một người dân Đà Nẵng cho biết, nhiều người bạn ở các tỉnh thành khác đã nhờ bà mang tiền đến tận nơi để hỗ trợ, động viên gia đình. “Hoàn cảnh quá thương tâm nhưng những người còn sống thì vẫn phải cố gắng động viên gia đình tiếp tục cứu chữa, còn nước còn tát” – bà Hoa chia sẻ.

Được biết, hiện nay tình hình của cả 4 nạn nhân sau vụ tai nạn đang tiến triển từng ngày.

Tác giả: THÙY TRANG - NGUYỄN TRI

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP