Xe

Xe đua F1 ra đời cách đây 25 năm được bán với giá 460 tỉ đồng

Một chiếc McLaren F1 LM-Specification sản xuất năm 1994 đã qua 2 đời chủ sở hữu và đã được "độ" lại đôi chút so với thiết kế ban đầu, dự kiến sẽ được bán với giá không tưởng: gần 20 triệu USD

Mới đây, Nhà đấu giá RM Sotheby (Châu Âu) đã thông tin, siêu xe "cổ" McLaren F1 LM-Specification (F1 LM-S) sẽ được bán với giá gần 20 triệu USD (tức hơn 460 tỉ VNĐ). Cũng theo Nhà đấu giá uy tín ở Châu Âu, đây là chiếc xe dòng F1 đắt nhất từng được bán đấu giá.

McLaren F1 LM-Specification được hét giá gần 20 triệu USD. Ảnh: Carbuzz

F1 LM-S có ngoại thất được thiết kế ("độ" lại) bởi chất liệu Platinum Silver Metallic cực đẹp và nội thất bọc da màu nâu. Xe được trang bị động cơ V12 6.1 lít hút khí tự nhiên do BMW chế tạo có công suất 680 mã lực (nhỉnh hơn so với bản tiêu chuẩn có công suất 627 mã lực).

Nội thất hầu như không được “độ” lại nhiều. Chỉ duy nhất màu sơn đen phiên bản 1994 này đã được thay đổi bằng màu Platinium Silver Metallic cực đẹp. Ảnh: Carbuzz

Với những thay đổi về động cơ, chiếc xe sản xuất vào năm 1994 trên cũng mặc nhiên được sửa đổi bên ngoài bằng cách bổ sung thêm cánh gió lớn phía sau, mặt trước xe được sửa đổi đôi chút để bắt mắt hơn và lỗ thông hơi cũng được thêm vào ở hai bên. Đặc biệt là hãng McLaren cũng lắp thêm bộ kit cho xe để tăng lực ép xuống mặt đường.

Chiếc xe này là chiếc được sản xuất ở mức giới hạn và rất hiếm gặp. Ảnh: Carbuzz

Xe được gắn thêm bánh xe GTR 18 inch, hai bộ tản nhiệt phụ và hệ thống ống xả cũng được nâng cấp. F1 LM-S trên mới chỉ mới lăn bánh hơn 20.000km.

Động cơ vẫn còn hoạt động rất ổn định. Ảnh: Carbuzz

Người chủ thứ 2 của chiếc xe là người đàn ông có tên Andrew Bagnall (New Zealand) đã sở hữu siêu xe giá trị trên và bảo quản nó cẩn thận trong 12 năm.

Tác giả: LONG DU

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: xe đua , F1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP