Xã hội

Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong ở Hải Dương qua lời kể của những người chứng kiến

Ông Hải, người dân ở gần khu vực tai nạn trên Quốc lộ 5 cho hay, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người thiệt mạng như vậy.

Liên quan đến hai vụ tai nạn ở Km 63+300 lối đi sang thôn Tường Vu, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành (Hải Dương) khiến 6 người chết, 2 người bị thương, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyệt – người tận mắt chứng kiến vụ tai nạn giao thông thứ hai cho biết, chị vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ lại cảnh tượng chiếc xe tải chở nước đổ xuống nhóm người đang đứng xem vụ tai nạn trước đó.

Nhiều người dân tập trung ở khu vực tai nạn khiến 6 người tử vong, 2 người bị thương.

Chị Nguyệt cho biết thêm, vào khoảng 4g sáng (23-7), tại lối đi sang thôn Tường Vu trên Quốc lộ 5 đã xảy ra một vụ tai nạn xe 16 chỗ tông vào một người dân ở xã khiến ông tử vong tại chỗ.

“Thời điểm tôi chứng kiến là hơn 6g sáng, lúc này mọi người đang tập trung đông để xem vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4g30 trước đó khiến 1 người dân ở xã tử vong.

Vào thời điểm này, chiếc xe tải chở nước đi theo hướng Hà Nội – Hải Phòng đâm lên lan can rồi đổ nghiêng đè lên một số người đang chờ sang đường.

Nhìn thấy xe đổ đè vào nhóm người trên mà tôi chỉ biết hét lên kinh hoàng chứ không làm gì được”, chị Nguyệt nhấn mạnh.

Theo chị Nguyệt, ở đây thỉnh thoảng vẫn xảy ra tai nạn giao thông nhưng chỉ 1-2 người chết. Đây là vụ tai nạn kinh hoàng và nhiều người thiệt mạng nhất từ trước tới nay.

Cùng chia sẻ về sự việc trên, ông Hải (khoảng 60 tuổi), nhà ở cạnh Quốc lộ 5 cho hay, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người thiệt mạng như thế.

Chiếc xe chở nước lật nghiêng và đè lên 7 người đang ở hiện trường vụ tai nạn trước.

Theo lời kể của ông Hải, khi vụ tai nạn xảy ra ông đang ở trong nhà, nghe tiếng phanh kéo dài đến cháy đường.

“Lúc ấy tôi nhìn lên đồng hồ là 6g10. Nhìn ra ngoài đường, bụi bay mù mịt. Trong số những người bị tai nạn có 2 vợ chồng người miền núi xuống xin việc, chưa xin được việc nhưng lại chết nơi đất khách quê người”, ông Hải thông tin.

Trước đó, ban ATGT huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, sáng 23-7, trên Quốc lộ 5 đoạn Km 63+300, lối đi sang thôn Tường Vu, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Cụ thể, khoảng 4g10 ngày 23-7, xảy ra vụ tai nạn giữa xe 16 chỗ và người qua đường tại vị trí lối sang Tưởng Vụ làm 1 người chết. Sau đó, một xe tải chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng tránh xe đâm vào giải phân cách và va vào 7 người đang tập trung tại vị trí trên làm chết 5 người và bị thương 2 người.

Ngoài ra, cũng trên đoạn đường này trước đó xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khác giữa xe container và xe tải chở vật liệu làm 1 người thiệt mạng.

Như vậy, chỉ trong sáng 23-7, trên cùng đoạn đường thuộc Quốc lộ 5 (qua xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành) xảy ra liên tiếp 3 vụ tai nạn giao thông làm 7 người thiệt mạng.

Tác giả: Công Phương

Nguồn tin: Báo Pháp luật & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP