Bạn cần biết

Tác dụng bất ngờ của súp lơ xanh đối với bà bầu

Súp lơ xanh chứa nhiều loại hoạt chất quý, có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe bà bầu và nhờ đó tạo điều kiện cho sự phát triển tốt của thai nhi.

Súp lơ xanh rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Ảnh đồ họa:Trần Tranh

Trong thời gian mang bầu, các mẹ thường rất kỹ tính trong việc lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ của hai mẹ con. Bà bầu ăn súp lơ có tốt không là thắc mắc thường xuyên của chị em để đảm bảo sức khoẻ an toàn nhất cho thai nhi. Vậy công dụng bất ngờ của súp lơ xanh đối với bà bầu là gì?

Giảm táo bón cho bà bầu

Thực tế là gần như mọi phụ nữ khi mang thai sẽ bị táo bón. Với hàm lượng chất xơ cao, súp lơ xanh sẽ hỗ trợ bà bầu tăng nhu động ruột và nhờ đó mẹ bầu có thể giảm hiệu quả tình trạng táo bón.

Ngăn ngừa thiếu máu

Trong thời gian mang thai, nhu cầu sắt cần cung cấp cho bà bầu là rất cao để có thể đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Súp lơ xanh rất giàu axit folic giúp bà bầu bầu hạn chế sự thiếu máu và làm giảm dị tật ở thai nhi. Đây là giải pháp vô cùng hiệu quả để các mẹ bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Bảo vệ làn da của bà bầu

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi và tăng độ nhạy cảm của da. Súp lơ xanh sẽ giúp các mẹ bầu bảo vệ làn da khỏi tác động của tia cực tím và mang lại vẻ tươi sáng cho làn da của mẹ.

Tăng cường miễn dịch cho bà bầu

Với thành phần selen và beta-carotene có trong súp lơ xanh sẽ giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, nhờ đó có thể bảo vệ cho cả mẹ và bé tránh được nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn

Cải thiện thị lực cho bà bầu và thai nhi

Beta-carotene có trong súp lơ xanh là một loại tiền tố của vitamin A, việc sử dụng thường xuyên súp lơ xanh thông qua chế độ dinh dưỡng sẽ làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mắt.

Tăng cường chức năng xương cho bà bầu

Điển hình của việc chuột rút là thiếu canxi do nhu cầu tăng cao trong giai đoạn thai kỳ để đảm bảo sự phát triển của bé. Trong thời gian mang bầu, các mẹ cần bổ sung thêm kẽm, magiê và một lượng lớn canxi. Chính vì vậy, súp lơ xanh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ.

Hạn chế dị ứng

Sự có mặt của vitamin C trong súp lơ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa dị ứng cũng như làm giảm một số triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi ở bà bầu.

Súp lơ xanh không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, lợi ích về sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.

Tác giả: TRẦN TRANH

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: súp lơ xanh , bà bầu , tác dụng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP