Giáo dục

Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè ra văn bản "lạ", phụ huynh phản ứng

"Trường học không được tổ chức các hoạt động Noel" không phải là chủ trương của huyện Nhà Bè mà do Phòng Giáo dục và Đào tạo nhầm lẫm, hiểu sai ý.

Trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch UBND Huyện Nhà Bè, cho biết văn bản "Trường học không được tổ chức các hoạt động Noel" không phải là chủ trương của huyện. Theo ông An, ngay khi biết tin về văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) gây bức xúc cho phụ huynh, học sinh, UBND huyện đã chỉ đạo thu hồi ngay văn bản này và trong chiều tối nay sẽ có văn bản đính chính, nói lại cho rõ. Ông An cho biết theo báo cáo ban đầu của Phòng GD-ĐT, do trưởng phòng đi công tác, một phó phòng nhầm lẫn, hiểu sai ý hướng dẫn của cơ quan công an nên mới có văn bản trên.

 Văn bản

Văn bản gây nhiều tranh cãi

Một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cũng cho biết đây không phải là chủ trương của sở này.

Trước đó, trong sáng 6-12, phụ huynh loan truyền và thể hiện sự phản đối mạnh mẽ khi Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè ngày 5-12 ra một văn bản sai trái. Cụ thể, Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè có công văn gửi hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông, bồi dưỡng giáo dục, chủ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà… trong các đơn vị, trường học. Phòng GD-ĐT cũng chỉ đạo không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho học sinh và chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già Noel đến trường tặng quà thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng cho học sinh ở nhà.

Tác giả: Đặng Trinh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP