Thế giới

Nổ nhà máy khí đốt ở Trung Quốc, 10 người chết

Truyền thông Trung Quốc hôm nay 20.7 đưa tin số người thiệt mạng trong vụ nổ tại một nhà máy khí đốt ở tỉnh Hà Nam vào chiếu tối 19.7 tăng lên 10 người và 19 người bị thương nặng.

Khói bốc lên từ nhà máy khí đốt ở Trung Quốc hôm 19.7 - Ảnh: Chụp màn hình SCMP

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 17 giờ 50 phút ngày 19.7 (giờ địa phương) tại nhà máy khí đốt ở thành phố Nghĩa Mã thuộc Hà Nam, theo Đài truyền hình CCTV. Tính đến sáng nay vẫn còn 5 người mất tích.

Một đoạn phim do CCTV phát cho thấy cột khói hình nấm bốc lên từ nhà máy. Vụ nổ mạnh đến mức cửa sổ và cửa chính trong phạm vi có bán kính 3 km đều nứt vỡ.

Sau vụ nổ, hoạt động sản xuất tại nhà máy bị tạm ngưng. Đây là một đơn vị của Công ty khí đốt than đá Hà Nam. Mới đây, công ty nhà nước này được liệt vào danh sách những doanh nghiệp gương mẫu của Hà Nam về sản xuất an toàn, theo trang Beijing News.

Hồi tháng 3, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), khiến 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Sau vụ nổ, giới chức Trung Quốc tiến hành chiến dịch kiểm tra an toàn trên toàn quốc, theo Reuters.

Tác giả: Văn Khoa

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP