Kinh tế

Giá vàng hôm nay 8.12: Vàng trong nước và thế giới cùng bật tăng

Giá vàng trong nước gần treo ở mức thấp nhất trong vòng 11 tháng qua trong khi vàng thế giới vẫn giữ được ngưỡng an toàn.

giá vàng

Ảnh minh hoạ.

Mở cửa sáng nay (6.12), giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đứng ở mức 36,29 - 36,45 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước.

Chênh lệch giá mua - bán là 160.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng đầu giờ sáng nay ở mức 36,32 - 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Chênh lệch giá mua-bán là 100.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long và nhẫn vàng 24K PNJ tăng 70 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng SJC trong nước có diễn biến trái ngược với giá vàng thế giới. Trong phiên hôm qua, giá vàng dù có giảm nhẹ nhưng vẫn trụ ở mức cao.

Theo đó, sau khi giao dịch ở mức đỉnh trên 1.246 USD/ounce thì vàng dường như đã tìm được ngưỡng khác cự, quay đầu giảm nhẹ.

Tới đầu giờ sáng 6.12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.240 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.241 USD/ounce.

Tính theo tỷ giá ngoại tệ Vietcombank ngày hôm nay, giá vàng thế giới tương đương 34,76 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC 1,69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới vẫn treo ở quanh mức cao nhất 5 tuần do đồng USD đang chịu áp lực khá lớn khi mà những tín hiệu tài chính và chính sách tiền tệ ở Mỹ thay đổi chóng mặt trong vài ngày qua.

Vàng thế giới treo cao chủ yếu do đồng USD chịu áp lực trước những biến động khá xấu trên thị trường tài chính Mỹ. Lần đầu tiên trong một thập kỷ qua, đường cong lợi suất đã đảo ngược, đường 5 năm thấp hơn 3 năm: lợi suất trên trái phiếu dài hạn thấp hơn trái phiếu ngắn hạn.

Các nhà phân tích lo sợ một sự đảo ngược của đường cong lợi suất hai năm, 10 năm có thể sắp xảy ra và hướng tới một cuộc suy thoái có thể xảy ra ở Mỹ.

Một số chuyên gia có cái nhìn rất tích cực đối với tương lai của vàng trong năm 2019. Họ nhìn thấy sự bắt đầu của một chu kỳ tăng giá mới đối với vàng, kim loại quý này có thể lên tới 1.500 USD/ounce trong năm tới.

Tác giả: P.V

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: kinh doanh , giá vàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP