Số hóa

Gã khổng lồ internet Nga ra mắt điện thoại Yandex Phone, giá rẻ, cấu hình chuẩn

Với giá bán 269 USD, máy được trang bị màn hình 5,65 inch với độ phân giải 2160 x 1080, không có tai thỏ; chip xử lý Snapdragon 630 và RAM 4GB.

Yandex Phone

Yandex – gã khổng lồ Internet nước Nga đã cho ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên hôm 5/12.

Công ty đứng đằng sau công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất ở Nga và các nước Liên Xô cũ gần đây đã bắt đầu đa dạng hóa sản phẩm của mình để bảo vệ thị phần đang bị xâm lấn bởi Google, theo NDTV.

Mẫu smartphone mới này có tên là Yandex Phone, sẽ được bán từ ngày 6/12 tại Nga trên các trang mạng trực tuyến. Máy sẽ có giá 269 USD và chạy trên hệ điều hành Android. Mặc dù thiết kế là của Yandex, nhưng điện thoại của hãng được sản xuất tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Yandex cũng xây dựng hệ sinh thái của riêng mình với các ứng dụng thiết yếu như thanh toán, âm nhạc, bản đồ, taxi và giao hàng được cài sẵn trên điện thoại. Thiết bị này cũng sử dụng loa thông minh có tên là Alice, tương tự như Alexa của Amazon .

"Chúng tôi đã xây dựng Yandex Phone để cung cấp cho người dùng Nga một chiếc điện thoại thông minh được trang bị tất cả các công cụ được bản địa hóa", người đứng đầu công ty cho biết.

Mặc dù chỉ là thiết bị Android giá rẻ nhưng điện thoại của Yandex có có thông số kỹ thuật khá tốt: màn hình 5,65 inch với độ phân giải 2160 x 1080, không có tai thỏ; chip xử lý Snapdragon 630, RAM 4GB, có cổng USB-C và 64GB bộ nhớ trong. Về camera, máy có máy ảnh kép 16MP và 5MP, cùng camera selfie 5MP.

Yandex ra đời vào những năm 1990 và là một công cụ tìm kiếm tương tự như Google. Sau nhiều năm phát triển, công ty này đã thống trị internet nước Nga với các ứng dụng mà người Nga sử dụng hàng ngày.

Yandex Phone không phải là chiếc điện thoại đầu tiên được phát triển bởi một công ty của Nga.

Vào năm 2013, YotaPhone – một thiết bị được thiết kế ở Nga và cũng được sản xuất tại Trung Quốc - đã ra mắt với thiết kế hai màn hình. Tuy nhiên, nó đã thất bại trong việc tìm được chỗ đứng trên thị trường.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Yandex Phone , điện thoại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP