Tin địa phương

Đà Nẵng giải thể Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sau kiểm soát dịch COVID-19

Sau gần 3 tháng thành lập nhưng không tiếp nhận bệnh nhân nào, cùng với việc tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát nên Đà Nẵng đã giải thể Bệnh viện dã chiến Cung Thể thao Tiên Sơn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc các Sở Y tế, Xây dựng, Nội vụ, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của Bệnh viện dã chiến theo chức năng, nhiệm vụ và các nội dung liên quan đã được Trưởng Ban Chỉ đạo giao trước đó.

Đà Nẵng giải thể Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sau kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh: Trần Thuỳ

Trước đó, ngày 22.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã có quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến để thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế, là Cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn số 3 Phan Đăng Lưu, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu. Bệnh viện có quy mô 500 giường, trong đó giai đoạn 1 có quy mô 300 giường, nhân lực được điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân.

Tuy nhiên, từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện dã chiến chưa tiếp nhận bệnh nhân nào do Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh.

Tác giả: THUỲ TRANG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP