Thể thao

Công Phượng không khéo lại đi vào vết xe đổ mà chính mình tạo ra

Công Phượng khi anh không được đăng ký thi đấu của STVV chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 3 Jupiler Pro League 2019-2020 khiến NHM Bóng đá Việt Nam khá lo lắng. Đây là một tín hiệu đáng lo ngại bởi nếu không khẳng định được mình thì Phượng hoàn toàn có thể đi vào vết xe đổ mà chính mình tạo ra ở hai lần xuất ngoại trước.

Vòng đấu thứ 3 Jupiler Pro League 2019-2020 là lần đầu tiên Công Phượng không có tên trong danh sách 19 cầu thủ được đăng ký thi đấu của CLB Sint Truidense. Công bằng mà nói, tiền đạo người Việt Nam vẫn chưa thực sự thích nghi với môi trường bóng đá mới nên những gì mà anh thể hiện được là cũng không nhiều.

Sau hai vòng đấu đầu tiên, dù không có nhiều cơ hội thể hiện bản thân, nhưng ít nhất NHM Bóng đá Việt Nam vẫn nhìn Phượng ngồi trên ghế dự bị. Dù tiền đạo sinh năm 1995 đã có một pha kiến tạo cho đồng đội lập công ở trận đấu giao hữu nhưng từng đó chưa đủ để anh chiếm được niềm tin của HLV Marc Brys.

Không thể phủ nhận khả năng hòa nhập và thích nghi của Công Phượng ở môi trường mới là khá tốt. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể cạnh tranh được một vị trí chính thức bởi khác biệt khá lớn với các đồng đội. Phượng có ký thuật cá nhân tương đối ổn nhưng thể hình, thể lực của anh lại quá khiêm tốn so với các tiền đạo to cao của CLB Sint Truidense.

Công Phượng cần phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa để được thi đấu nhiều hơn.

Mặt khác, đội bóng mà ngôi sao Việt Nam đang đầu quân đang nằm trong nhóm xuống hạng bởi chưa giành được bất cứ điểm số nào sau hai trận thua. Vậy nên, ở thời điểm hiện tại, một chiến thắng là điều bắt buộc với đoàn quân của HLV Marc Brys.

Tính chất quan trọng của trận đấu buộc HLV Marc Brys không thể mạo hiểm tung Công Phượng vào sân vì đây không phải là một trận đấu tập hay một bài test để tiền đạo người Việt Nam thử sức. Nhiều người đặt giả thiết rằng dù trận đấu có mang tính chất cực kỳ quan trọng thì cũng không mấy liên quan đến việc Phượng không có tên trong danh sách thi đấu.

Có chăng, việc không được đăng ký một phần bởi tiền đạo mang áo số 15 không thể hiện được mình ở những trận đấu đã qua. Điều này cũng không sai vì Phượng mới đầu quân cho CLB Sint Truidense chưa bao lâu nên muốn tiền đạo này có thể thi đấu tốt và hay ngay được là rất khó.

Dẫu biết là khó khăn nhưng nếu Công Phượng không nỗ lực hết mình thì anh sẽ khó lòng có thể trụ lại chứ chưa nói đến việc cạnh tranh một suất đá chính ở CLB Sint Truidense. Bởi lẽ đội bóng hiện tại của anh cũng vừa mới chiêu mộ thêm hai cầu thủ tấn công vô cùng chất lượng là Lee Seung-Woo và Tatsuya Ito nên Phượng cần phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Hãy nỗ lực hết mình, thi đấu hết sức để cạnh tranh một vị trí chính thức hay chí ít là được ra sân nhiều hơn nếu không Công Phượng sẽ lại đi vào vết xe đổ mà chính anh đã tạo ra ở Nhật Bản và Hàn Quốc trong màu áo của Mito Hollyhock và Incheon United.

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: HLV Marc Brys. , công phượng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP